HomeFréttirUndir 18 ára stúlknalandsliðið enn taplaust á Norðurlandamótinu eftir öruggan sigur á...

Undir 18 ára stúlknalandsliðið enn taplaust á Norðurlandamótinu eftir öruggan sigur á Dönum

Undir 18 ára stúlknalið Íslands lagði Dani í kvöld á Norðurlandamótinu í Kisakallio, 53-85. Liðið hefur því unnið fyrstu tvo leiki sína á mótinu, en í gær lögðu þær Noreg. Næst leika þær á morgun gegn Eistlandi.

Gangur leiks

Liðin skiptust á snöggum áhlaupum í fyrsta leikhlutanum, en fyrir þann annan var allt jafnt, 13-13. Íslenska liðið varð þó nokkuð fámennt á þessum fyrstu mínútum, ljóst var rétt fyrir leik að Jana Falsdóttir myndi ekki taka þátt í leiknum vegna meiðsla í leik gærdagsins og þá meiddist Hekla Eik Nökkvadóttir í upphafi þessa leiks, svo aðeins 10 leikmenn Íslands eftir í leiknum. Með nokkrum frábærum körfum frá Emmu Sóldísi Hjördísardóttur nær Ísland að sigla framúr Dönum í upphafi annars leikhlutans. Eru mest 8 stigum yfir, en fyrir lok hálfleiksins ná Danir að laga stöðuna. Stál í stál þegar að liðin halda til búningsherbergja í hálfleik, 27-27.

Með virkilega öflugum varnarleik og meðal annars þremur þristum frá Emmu Hrönn Hákonardóttur keyrir íslenska liðið yfir þær Dönsku í þriðja leikhlutanum. Vinna fjórðunginn 27-14 og eru 13 stigum yfir fyrir lokaleikhlutann, 41-54. Í þeim fjórða halda þær svo uppteknum hætti, leit ekki út fyrir að Danir væru með mikið af svörum í kvöld. Niðurstaðan að lokum gífurlega öruggur íslenskur sigur, 53-85.

Atkvæðamestar

Emma Sóldís Hjördísardóttir var atkvæðamest fyrir Ísland í dag með 25 stig og 5 stolna bolta. Henni næst var Emma Hrönn Hákonardóttir með 17 stig og 4 stoðsendingar.

Kjarninn

Íslenska liðið kom gífurlega vel stemmt inn í seinni hálfleikinn og lögðu þar grunninn að þessum góða sigri. Börðust eins og ljón frá byrjun til enda og voru duglegar að bæði finna réttu skotin sóknarlega og setja þau.