HomeBónusdeildinBónusdeild kvennaNýliðar Snæfells lögðu Íslandsmeistara Vals

Nýliðar Snæfells lögðu Íslandsmeistara Vals

Nýliðar Snæfells höfðu betur gegn Íslandsmeisturum Vals í Origo höllinni í kvöld í 16. umferð Subway deildar kvenna. Eftir leikinn er Valur í 7. sæti deildarinnar með fimm sigra á meðan að Snæfell er í 8.-9. sætinu með tvo sigra líkt og Fjölnir.

Gestirnir úr Stykkishólmi mættu betur til leiks í kvöld en heimakonur. Náðu að vera skrefinu á undan eftir fyrsta fjórðung, 10-13. Snæfell kemst svo aðeins af stað sóknarlega í öðrum leikhlutanum og nær að koma forystu sinni í tveggja stafa tölu. Þeim mun ná þær svo meira og minna að hanga á út hálfleikinn, en þegar liðin halda til búningsherbergja í hálfleik er staðan 26-34.

Stigahæst heimakvenna í fyrri hálfleiknum var Brooklyn Pannell með 15 á meðan að Shawnta Shaw var einnig komin með 16 stig fyrir Snæfell.

Snæfell gengur svo enn á lagið í upphafi seinni hálfleiksins. Ná að halda aftur af heimakonum og fara mest 13 stigum yfir í upphafi þriðja, 28-41. Valur nær þó aðeins að spyrna við, en ekki nóg svo að Snæfell sé ekki enn vel á undan fyrir þann fjórða, 40-51. Áfram heldur Snæfell að vera með góð tök á leiknum í upphafi lokaleikhlutans. Mikið til var það þökk vel skipulagðs varnarleiks og sóknarfrákasta sem þær höfðu stjórnina, en á löngum köflum leyfðu heimakonur þeim að fá endalaus tækifæri til að koma boltanum í körfuna. Leikurinn varð svo aðeins spennandi á lokametrunum, en Snæfell hélt út og náði þar með í sinn annan sigur í vetur, 58-62.