HomeFréttirÍsland kjöldró Noreg í fyrsta leik Norðurlandamótsins

Ísland kjöldró Noreg í fyrsta leik Norðurlandamótsins

Ísland lagði Noreg í dag í fyrsta leik sínum á Norðurlandamótinu 2022, 90-44. Leiknir eru fimm leikir á mótinu, en næst leikur Ísland gegn Danmörk á morgun.

Íslenska liðið fór heldur betur vel af stað í leiknum. Settu spennustigið frá fyrstu mínútu og héldu Noregi í aðeins þremur stigum fyrstu níu mínútur fyrsta leikhlutans. Gekk einnig ágætlega sóknarlega, en þegar að fyrsti fjórðungur var á enda leiddu þær með 18 stigum, 26-8. Þær norsku tóku aðeins við sér í upphafi annars leikhlutans, en Ísland náði að koma í veg fyrir að þær kæmust inn í leikinn. Staðan 43-20 þegar að liðin héldu til búningsherbergja í hálfleik.

Segja má að Ísland hafi gert útum leikinn í upphafi seinni hálfleiksins. Vinna þriðja leikhlutann 23-9 og eru 37 stigum yfir fyrir lokaleikhlutann, 68-31. Eftirleikurinn að er virtist auðveldur fyrir íslenska liðið, sem sigraði að lokum með 46 stigum, 90-44.

Atkvæðamestar

Atkvæðamest fyrir Ísland í leiknum var Emma Sóldís Hjördísardóttir með 21 stig og 5 fráköst. Henni næst var Anna Lára Vignisdóttir með 16 stig og 8 fráköst.

Þetta var líklega ekki sterkasti andstæðingurinn sem Ísland mun mæta á mótinu, en sigur íslenska liðsins engu síður glæsilegur. Mættu brjálaðar til leiks og þrátt fyrir að þær hafi náð að vinna hann nokkuð örugglega þá héldu þær áfram allt til leiksloka.