HomeBónus deildinBónus deild karlaHaukar stálheppnir að sleppa með tvö stig úr Skógarseli

Haukar stálheppnir að sleppa með tvö stig úr Skógarseli

Haukar lögðu ÍR í Skógarseli í kvöld í Subway deild karla, 88-95. Eftir leikinn er ÍR í 11. sæti deildarinnar með 10 stig á meðan að Haukar eru í 4. sætinu með 24 stig.

Fyrir leik

Bæði lið höfðu haft talsvert góðu gengi að fagna síðustu vikur. Hauak í þriðja sæti deildarinnar með sjö sigra í síðustu tíu leikjum. ÍR hinsvegar að ná voðnum sínum eftir erfiða byrjun á tímabilinu, með sigur í tveimur síðustu leikjum.

Fyrir leik var ljóst að Luciano Masarelli hefði lokið leik þetta tímabilið fyrir ÍR vegna meiðsla á hnéi. Að öðru leyti var lið ÍR fullmannað í leiknum. Hjá Haukum voru einnig allir heilir, en þá vantaði enn Róbert Sigurðarson sem hefur verið frá síðustu mánuði.

Það voru gestirnir úr Hafnarfirði sem byrjuðu leik kvöldsins betur. Heimamenn í ÍR ná þó að einhverju leyti að svara hverju einasta áhlaupi þeirra á upphafsmínútunum. Munurinn sjö stig eftir fyrsta leihluta, 21-28. Með góðu áhlaupi um miðbygg annars leikhlutans nær ÍR að snúa taflinu sér í vil og eru þeir 4 stigum yfir þegar þrjár mínútur eru til hálfleiks, 42-38. Þeir ná svo að vera skrefinu á undan út fyrri hálfleikinn, en þegar liðin halda til búningsherbergja er staðan 54-47 heimamönnum í vil

Stigahæstur heimamanna í fyrri hálfleiknum var Hákon Örn Hjálmarsson með 11 stig á meðan að fyrir Hauka var Darwin Davis kominn með 15 stig.

Heimamenn í ÍR gera vel að halda forystu sinni í upphafi seinni hálfleiksins. Haukar gera í raun og veru enga alvöru atlögu að forskotinu í þriðja leikhlutanum og það eru heimamenn sem leiða með 10 stigum fyrir lokaleikhlutann, 73-63.Engin teljandi villuvandræði voru á liðunum fyrir síðustu 10 mínútur leiksins. Stórir menn beggja liða, Norbertas Giga hjá Haukum og Taylor Johns hjá ÍR voru báðir komnir með 3 villur.

Haukar ná aðeins að vinna á forskoti heimamanna í byrjun fjórða leikhlutans og þegar rétt rúmar fimm mínútur eru eftir af venjulegum leiktíma eru þeir aðeins tveimur stigum undir, 77-75. Leikurinn er svo í járnum allt fram á lokamínúturnar, þar sem heimamenn ná að hanga dauðagripi á forystunni og eru 2 stigum yfir þegar 2 mínútur eru eftir, 88-86. Þegar rétt rúm mínúta er eftir ná Haukar svo loks að jafna leikinn aftur með erfiðum tvist frá Darwin Davis, 88-88. Í kjölfarið fær leikmaður ÍR Taylor Johns sína fimmtu villu og Haukar komast yfir þegar tæp mínúta er eftir, 88-90. Heimamenn fara mjög illa að ráði sínu á lokasekúndunum, bæði tapa boltanum og gefa sóknarfráköst. Þegar rúmar 9 sekúndur eru eftir ísar leikmaður Hauka Daniel Mortensen svo leikinn með því að setja Hauka 5 stigum yfir með þrist, 88-93. Niðurstaðan að lokum 7 stiga sigur Hauka, 88-95.