HomeFréttirHaukar gengu frá Álftnesingum í fyrri hálfleik

Haukar gengu frá Álftnesingum í fyrri hálfleik

Haukar höfðu fyrir leikinn unnið sex leiki og tapað einum en Álftanes hafði unnið fimm og tapað tveimur. Leikurinn í kvöld fór fram í Ólafssal og unnu heimamenn öruggan sigur, 107-78.

Það var jafnræði með liðunum í upphafi leiks en Haukar enduðu fyrsta leikhluta betur og leiddu með níu stigum eftir tíu mínútna leik. Jeremy Smith var virkilega öflugur í fyrsta leikhluta og setti níu stig á töfuna.

Orri Gunnarsson hitnaði í öðrum leikhluta og setti niður átta stig. Álftanes átti áfram erfitt með að skora og var það í raun einungis Cedrick Bowen sem gat talist frekar líklegur til þess að setja sína tilraun ofan í. Munurinn var 25 stig í hálfleik og í raun einungis spurning hversu stór sigur Hauka yrði. Haukar leiddu frákastabaráttuna 33-16 í hálfleik og á meðan Haukar settu sex af fjórtán þriggja stig skot ofan í þá settu Álftnesingar einungis tvö slík niður í átján tilraunum.

Bæði lið skoruðu 26 stig í þriðja leikhluta og Haukar bættu aðeins við forystuna í lokaleikhlutanum og unnu að lokum 29 stiga sigur. Heimamenn gengu frá leiknum í 2. leikhluta og leikurinn var því ekki lengi spennandi.

Næst mæta Haukar Hetti í toppbaráttuslag á föstudag. Álftanes mætir á sama tíma Sefossi.

Tölfræðin lýgur ekki:

Álftanes gekk illa að skora í fyrri hálfleik og Haukar unnu frákastabaráttuna sannfærandi.