Lokamót EuroBasket fór af stað síðastliðinn fimmtudag í Georgíu, Tékklandi, Ítalíu og Þýskalandi. Eins og í síðustu skipti er riðlakeppnin á ólíkum stöðum álfunnar áður en útsláttarkeppnin hefst, en þetta árið fer hún öll fram í Berlín í Þýskalandi.

Hérna er heimasíða mótsins

Eitthvað hefur verið um óvænt úrslit það sem af er móti þó flest hafi þau verið eftir bókinni. Fram að útsláttarkeppninni sem hefst komandi laugardag 10. september eru 12 leikir á dagskrá sem alla er hægt að horfa á fyrir vægt gjald í gegnum Courtside 1891.

Á dagskrá í dag eru 6 leikir, þar sem tveir þeirra verða í beinni útsendingu á RÚV. Nú rétt fyrir hádegið mætast Tyrkland og Spánn áður en að Frakkland og Slóvenía eigast við seinni partinn. Spánn og Tyrkland hafa þegar tryggt sig áfram í útsláttakeppni mótsins, hvort um sig með þrjá sigra og eitt tap, en sigur í dag er þó mikilvægur fyrir bæði lið upp á stöðu í riðil og andstæðing í næstu umferð keppninnar. Sömu sögu er að segja af Frakklandi og Slóveníu, bæði örugg áfram, en til þess að fá lakari andstæðing í útsláttarkeppninni er betra fyrir liðin að vinna.

Hér má sjá alla leiki dagsins

RÚV mun vera með beinar útsendingar frá þessum völdum leikjum riðlakeppninnar, en mun svo sýna alla 16 leiki útsláttakeppninnar í beinni útsendingu frá 10. til 18. september.

Leikir dagsins á RÚV:

07.09 – Tyrkland Spánn – 11:30 – RÚV

07.09 – Frakkland Slóvenía – 15:15 – RÚV 2