Miklar vangaveltur hafa verið um framtíð leikstjórnandans Kára Jónssonar síðustu misseri en talið var líklegt að hann væri á leið í atvinnumennsku. Í samtali við Kára á dögunum viðurkenndi hann að hlutirnir væru að skýrast en ekkert væri fast í hendi.

 

Ítalska vefsíðan Sportando greinir svo frá því fyrr í dag að stórliðið Barcelona sé við það að semja við þennan tvítuga leikmann Hauka. 

 

Kári Jónsson var með 19,9 stig, 4,6 fráköst og 4,9 stoðsendingar að meðaltali í leik fyrir Hauka á síðustu leiktíð en hann lék með Draxel háskólanum leiktíðinni þar á undan. Kári var lykilleikmaður U20 landsliðs Íslands sem endaði í 8. sæti A-deildar evrópumótsins fyrir ári síðan.

 

Ljóst er að það væri risastórt ef Kári Jónsson semur við lið Barcelona sem leikur í efstu deild á Spáni og Euroleague. Fróðlegt verður að fylgjast með næstu skrefum þessa frábæra leikmanns.

 

Barcelona hefur átján sinnum orðið spænskur meistari og nánast undantekningarlaust verið meðal fjögurra bestu liða á Spáni. Þá hefur liðið tvisvar unnið Euroleague og ætla sér stóra hluti á komandi leiktíð. Þjálfari liðsins er Svetislav Pesic sem var aðalfyrirlesari á þjálfarinámskeiði KKÍ fyrir rúmu ári síðan. 

 

Samkvæmt blaðamanninum Chema de Lucas mun Kári geta leikið einnig með Barcelona B sem leikur í Spænsku B-deildinni (LEB Oro)  sem er einnig mjög sterk deild. Kári mun þó væntanlega æfa við Barcelona og gefur það honum tækifæri á að vinna sig upp í aðallið stórliðsins.