Keflavík sigraði Val í 12. umferð Dominos deildar karla með 87 stigum gegn 84. Eftir leikinn er Keflavík í 5.-6. sæti deildarinnar ásamt Njarðvík með 14 stig, en Valur í því 9.-10. ásamt Þór með 8.

 

Fyrir leik

Nokkuð mikið gengið á í herbúðum Keflavíkur fyrir leik kvöldsins. Þar sem að þeir höfðu samið við nýjan erlendan leikmann í Dominique Elliott og leikstjórnandann Hörð Axel Vilhjálmsson. Þá vantaði bæði þá Reggie Dupree og Þröst Leó Jóhannsson í lið þeirra, en báðir eru frá vegna meiðsla.

 

Bæði lið fóru nokkuð köld inn í jólafríið. Þar sem að Valur hafði tapað 2 síðustu deildarleikjum sínum en Keflavík 3.

 

Gangur leiks

Heimamenn Í Val byrjuðu leik kvöldsins mun betur. Eftir fyrstu fimm mínúturnar leiddu þeir með 7 stigum, 14-7. Keflavík náði þó aðeins að laga stöðuna undir lok leikhlutans, en þegar hann var á enda var Vlur þó enn á undan, 24-20. Leikurinn var svo jafn og spennandi til loka fyrri hálfleiksins. Þegar að liðin héldu til búningsherbergja var staðan 42-40 fyrir Val.

 

Í upphafi seinni hálfleiksins tóku heimamenn svo öll völd á vellinum. Ná mest 11 stiga forystu um miðjan þriðja leikhlutann, 56-45. Með nokkrum góðum þristum frá Ágústi Orrasyni komast Keflvíkingar þá aftur inn í leikinn, en fyrir lokaleikhlutann leiðir Valur þó enn, 64-61.

 

Fjórði leikhlutinn var svo í járnum. Þar sem að hvorugt liðið náði að slíta sig almennilega frá hinu. Undir lokin voru það Keflvíkingar sem voru nokkrum stigum á undan, en gáfu heimamönnum nokkur góð tækifæri til þess að jafna leikinn. Þau tækifæri nýttu Valsrar hinsvegar ekki og fór svo að lokum að Keflavík sigraði leikinn með 3 stigum, 87-84.

 

Til að jafna leikinn #1

 

Til að jafna leikinn #2

 

Tölfræðin lýgur ekki

Heimamenn voru afleitir fyrir utan þriggja stiga línuna í leiknum. Settu aðeins 5 af 25 skotum sínum þaðan niður í leiknum, á meðan að Keflavík setti 12 af 33.

 

Hetjan

Keflavík fékk kraft af bekk sínum í kvöld. Bæði voru Daði Lár Jónsson og Ágúst Orrason þeim algjörlega ómetanlegir. Daði Lár með 8 stig, 7 fráköst og 6 stoðsendingar, en Ágúst með 16 stig, 3 af 4 í þriggja stiga skotum.

 

Tölfræði leiks

Myndasafn 

 

Umfjöllun, viðtöl / Davíð Eldur

Myndir / Torfi Magnússon

 

Viðtöl: