Njarðvíkingar eru komnir í 8-liða úrslit Maltbikarsins eftir 79-75 spennusigur á Grindavík í Ljónagryfjunni í kvöld. Rashad Whack jafnaði leikinn 75-75 fyrir Grindavík þegar rétt rúm mínúta lifði leiks en þá voru gestirnir á 7-0 áhlaupi til að jafna metin. Heimamenn í Njarðvík reyndust þó sterkari á lokasprettinum, vó þar þungt varið skot frá miðherjanum Ragnari Nathanaelssyni og lokatölur 79-75 eins og áður greinir. Þetta var þriðji háspennuleikurinn í röð í Ljónagryfjunni, kvennalið Njarðvíkur komst áfram í bikarnum í gær með sigri á Stjörnunni og í Domino´s-deild karla vann Njarðvík nauman sigur á Val í síðustu umferð.

Terrell Vinson var stigahæstur Njarðvíkinga í kvöld með 25 stig og 8 fráköst og Ragnar Nathanaelsson bætti við tvennu með 11 stig og 10 fráköst. Þá átti Logi Gunnarsson nokkrar „Logakörfur“ þegar allt var í járnum en hann var með 16 stig í kvöld og Maciej Baginski bætti við 17 stigum.

Hjá Grindavík var Ólafur Ólafsson öflugur með 21 stig og 10 fráköst og Dagur Kár Jónsson bætti við 17 stigum og 9 stoðsendingum.

Leikurinn var hnífjafn allan tímann en Njarðvíkingar komust í 74-64 með fímm mínútur eftir af leiknum og virtust vera að ná tökum á leiknum. Gestirnir úr Grindavík létu þó ekki deigan síga og náðu að jafna á meðan heimamenn felldu sig við að skjóta of mikið fyrir utan. Heimamenn höfðu þetta þó og innbyrtu sigur.

Njarðvíkingar verða því í bikarskálinni á morgun þegar dregið verður í 8-liða úrslit en með þeim í pottinum verða Tindastóll, Keflavík, Höttur, KR, ÍR, Breiðablik og Haukar.

Njarðvík-Grindavík 79-75 (26-24, 12-17, 22-13, 19-21) 
Njarðvík:
Terrell Vinson 25/8 fráköst, Maciek Stanislav Baginski 17/4 fráköst, Logi Gunnarsson 16/4 fráköst, Ragnar Agust Nathanaelsson 11/10 fráköst, Vilhjálmur Theodór Jónsson 3/4 fráköst, Oddur Rúnar Kristjánsson 3/5 stoðsendingar, Ragnar Helgi Friðriksson 3, Snjólfur Marel Stefánsson 1, Elvar Ingi Róbertsson 0, Veigar Páll Alexandersson 0, Brynjar Þór Guðnason 0, Gabríel Sindri Möller 0.
Grindavík: Ólafur Ólafsson 21/10 fráköst, Dagur Kár Jónsson 17/5 fráköst/9 stoðsendingar/5 stolnir, Sigurður Gunnar Þorsteinsson 16/4 fráköst, Rashad Whack 11/4 fráköst, Þorsteinn Finnbogason 4/5 fráköst, Jóhann Árni Ólafsson 4/4 fráköst, Ingvi Þór Guðmundsson 2, Jens Valgeir Óskarsson 0, Hinrik Guðbjartsson 0, Sverrir Týr Sigurðsson 0, Ómar Örn Sævarsson 0.
Dómarar: Leifur S. Gardarsson, Kristinn Óskarsson, Davíð Kristján Hreiðarsson

Tölfræði leiksins
Myndasafn