Keflavík sigraði Hauka í fjórðu umferð Dominos deildar karla með 90 stigum gegn 87. Keflavík því enn, ásamt KR og ÍR, við topp deildarinnar með 6 stig, á meðan að Haukar eru þá 2 stigum fyrir aftan með 4.

 

 

Fyrir leik

Bæði höfðu liðin unnið tvo leiki það sem af var deildarkeppni fyrir þennan leik. Keflavík sigraði Grindavík í síðustu umferð, en Haukar lið Þórs.

 

Kjarninn

Bróðurpart fyrri hálfleiksins leit allt út fyrir að Haukar myndu sigla nokkuð öruggum sigri í höfn. Eftir fyrsta leikhluta leiddu þeir með heilum 9 stigum, 29-20. Keflavík gerði þó vel undir lok hálfleiksins. Unnu muninn hratt niður og fóru með 4 stiga forystu til búningsherbergja í hálfleik, 40-44.

 

Seinni hálfleikurinn var svo jafn og spennandi allt til endans. Liðin skiptust á að hafa forystuna, en undir lokin var það svo að Keflavík var yfir. Hefði allt eins getað farið á annan veg.

 

Sterkt

Besti leikmaður Keflavíkur, Cameron Forte, var í villuvandræðum stóran hluta leiksins. Spilaði lítið í seinni hálfleiknum. Var drjúgur meðan hann var inni á, en Keflavíkurliðið sýndi virkilegan styrk með því að klára leikinn, nánast, án hans.

 

Tölfræðin lýgur ekki

Heildarskotnýting Keflavíkur í leiknum var 49% á móti aðeins 39% hjá Haukum. Þá var þriggja stiga nýting Keflavíkur 50% á móti 35% hjá Haukum.

 

 

Hetjan

Reggie Dupree var frábær í kvöld. Skoraði 29 stig, tók 6 fráköst, stal 2 boltum og varði 2 skot á þeim 35 mínútum sem hann spilaði. Skoraði einnig mjög mikilvæga körfur fyrir liðið undir lok leiks, sem segja mætti að hefðu að nokkru leyti unnið leikinn fyrir þá.

 

 

 

Tölfræði leiks

 

Myndasafn 

 

 

Umfjöllun / Davíð Eldur

Myndir / Axel Finnur