Í kvöld áttust við lið Grindavíkur og KR í Mustad höllinni í Grindavík. Þessi lið á mjög ólíkum stað í deildinni. KR að berjast um toppsætið á meðan Grindvíkingar hafa átt erfitt uppdráttar í vetur og eru í baráttu um tryggja sér sæti í úrslitakeppninni. En í kvöld var allt önnur keppni, leikur í undanúrslitum Powerade bikarkeppninnar og skipti því staða liðanna í deildinni ekki einu einasta máli þegar sæti í úrslitaleik í Höllinni er innan seilingar.

Grindavík lagði lið Skallagríms að velli í 8-liða úrsitum á meðan KR unnu Njarðvík. Kvennalið Grindavíkur tryggði sér farseðilinn í úrslitin kvöldið áður og því gátu karlarnir gefið íbúum Grindavíkur flottan bikarúrslitadag þann 13. febrúar næstkomandi.

 

1 leikhluti einkenndist af miklum hraða til að byrja með þar sem liðin skiptust á að skora en reyndar sá Ægir Þór Steinarsson um að skora fyrir gestina í KR en hann setti 8 fyrstu stig liðsins. Grindvíkingar spiluðu glimrandi vörn i byrjun og var nýji erlendi leikmaður þeirra Charles Wayne að halda Michael Craion vel niðri. Charles Wayne henti svo í tvær myndarlegar troðslur á hinum enda vallarins þegar Grindvíkingar náðu örlitlu forskoti. Sóknir KR voru ekki að ganga sem skyldi á þessum tímapunkti og voru skot þeirra ekki að rata rétta leið. Undir lok leikhlutans fengu Grindvíkingar síðustu sóknina sem endaði með töluverðu klafsi undir körfunni þar sem Jón Axel náði á endanum boltanum og kom honum ofaní þegar innan við sekúnda var eftir af leiktímanum. Lokatölur leikhlutans voru 19-12.

 

2 leikhluti fór rólega af stað en KR fór að setja niður sín skot og saxa niður það forskot sem Grindavík hafði byggt upp í fyrsta leikhluta. Helgi Már var drjúgur í liði KR og setti hann 4 stig með stuttu millibili og þá setti Ægir sína þriðju 3.stiga körfu af sama staðnum og kom KR yfir í leiknum 19-20. Liðin skiptust á að skora og voru Grinvíkingar að hirða sóknarfráköst og fá 2-3 sjénsa í hverri sókn sem var að fara vel í taugarnar á þjálfurum KR-inga. Jafnt var á öllum tölum og endaði leikhlutinn 36-38 KR í vil. Dagskipun KR-inga var greinilega að keyra upp hraðann í leiknum en Grindvíkingar voru yfir í frákastabaráttunni eins og áður segir og voru að fá 2-3 sénsa í hverri sókn.

 

Atkvæðamestir hjá liðunum í hálfleik, voru hjá Grindavík:  Wayne með 10 stig/ 6 fráköst, Jón Axel með 8 stig / 5 fráköst og Þorleifur með 8 stig. Hjá KR: Ægir Þór með 15 stig Darri með 10 stig/3 fráköst, Craion með bara 4 stig en 8 fráköst.

3 leikhluti var alveg eins liðin skiptust á að skora. Jón Axel fór mikinn fyrstu mínúturnar fyrir heimamenn en hann setti 7 fyrstu stigin í leikhlutanum fyrir sína menn. Bæði lið voru að spila fína vörn en hraðinn í leiknum var ekki sá sami og í byrjun leiks. Jón Axel átti til að mynda flott blokk á Craion eftir að KR-ingar stálu boltanum og keyrðu í hraða sókn. KR-ingar skoruðu svo 5 síðustu stigin í leikhlutanum og setti Björn Kristjánsson svakalega 3.stiga flautukörfu lengst utan af velli og kom KR í 51-53.

 

4 leikhluti byrjaði svo hræðilega fyrir Grindvíkinga sem var algjörlega fyrirmunað að skora en KR-ingar settu 9 fyrstu stig leikhlutans og komust 51-65 þegar Craion gerði vel og kláraði undir körfunni ásamt því að fá vítaskot sem hann setti niður. Á þessum tímapunkti gekk allt upp hjá gestunum í KR, bæði í vörn og sókn og áttu þeir til að mynda ævintýralega körfu þegar Björn K henti boltanum frá miðjulínu undir pressu beint í hendurnar á Brynjari sem þurti lítið að gera en að leggja boltan ofaní. Á meðan var ekkert að ganga upp hjá heimamönnum og virtist sem allur vindur færi úr þeim. Þorleifur setti fyrstu stig Grindavíkur þegar 3 mínútur voru búnar af leikhlutanum. Eftirleikurinn var auðveldur fyrir gestina í KR þar sem heimamenn náðu aldrei taktinum eftir þetta 14-0 run hjá KR frá lokum 3. leikhluta og í byrjun 4. leikhluta. Jón Axel virtist vera sá eini með lífsmarki hjá Grindvíkingum og var hann allt í öllu sóknarlega. Svo fór að KR renndi leiknum í hlað með því að klára hann 70-81 en restin af leiknum fór meira og minna fram á vítalínunni. Heimamenn spiluðu vel í 30 mín en það dugar skammt á móti liði eins og KR. KR því á leiðinni í bikarúrslit en þá þyrstir eflaust í að hirða dolluna eftir að hafa tapað fyrir Stjörnunni í úrslitum í fyrra.

 

Atkvæðamsetir hjá heimamönnum voru Jón Axel 25 stig/ 12 fráköst /4 stoðsendingar, Þorleifur 17 stig/ 5 fráköst, Charles Wayne 13 stig/ 11 fráköst en hann sást lítið í seinustu tvo leikhlutana og Jóhann Árni með 11 stig/ 8 fráköst.

Hjá KR var Ægir Þór með 20 stig/ 8 fráköst, Michael Craion 18 stig/ 11 fráköst, Darri Hilmars 12 stig/ 5 fráköst og Brynjar Þór 10 stig.

Myndasafn

 

Umfjöllun/ Árni Þór Ármannsson

Myndir/ Skúli Sigurðsson