Deildin er hálfnuð og tími kominn á stöðutékk á tölfræðinni.  Helstu tíðindi af toppunum er þær að KR hefur mjakað sér fram úr Keflavík á heildarlistanum. Varnarleikur KR-inga er hreint framúrskarandi í topp 4 sætum allra fjögurra þátta. Varnarleikur Keflavíkur er mjög góður einnig en hlutfall sóknarfrákasta andstæðinga þeirra er í hærra lagi og dregur þá niður. Njarðvíkingar hafa flogið upp töfluna og eru nú í þriðja sæti.
 
Michael Craion er sem fyrr í efsta sæti allra leikmanna í PER. Efstu sæti listans hafa í sjálfu sér ekki breyst mikið frá því eftir 6 umferðir, fyrir utan það að Junior Hairston kemur sterkur inn í fjórða sætið, en hann hafði ekki leikið nógur mikið af mínútum til að koma inn síðast. Raggi Nat flýgur upp töfluna úr 19. sæti og upp í það sjötta með 26,5 í PER. Ótrúlegt flug á ekki lengri tíma og vitnisburður um frammistöðu hans í nóvember og desember.
 
Hér að neðan má sjá greiningu á liðum Dominosdeildar karla eftir Four Factors aðferð eftir fyrri hluta deildarkeppninnar.  Þá eru teknir saman fjórir þættir sem taldir eru hafa hvað mest áhrif á leik liða í sókn og vörn, en þeir eru virk skotnýting (eFG%), hlutfall tapaðra bolta (TOV%), hlutfall sóknarfrákasta (ORB%) og að lokum hlutfall skoraðra víta á móti skottilraunum utan að velli (FT/FGA). Í sókn eru þetta gildi fyrir liðið sjálft en í vörn eru þetta gildi fyrir andstæðinga liðanna. Hægra meginn við hvern þátt kemur fram í hvaða sæti liðið lendir meðal hinna liðanna í hverjum þætti.
 
 
Á myndinni hér að neðan má sjá vegið meðaltal þessarra þátta í sókn (S) og vörn (V), þ.e. vegið meðaltal á sætaskipan liðanna í hverjum þætti. Skotnýtingin (eFG%) fær mesta vigt eða 40%, tapaðir boltar (TOV%) 25%, sóknarfráköstin (ORB%) 20% og að lokum hlutfall víta og skottilrauna (FT/FGA) 15%. Jafnt meðaltal þessara tveggja vegnu meðaltala sýnir svo “Alls” dálkinn. Lægstu gildin í S, V og Alls dálkunum sýna bestu liðin í sókn, vörn og í heildina. ORgt er Offensive Rating og táknar skoruð stig per 100 sóknir og DRgt er Defensive Rating og táknar skoruð stig andstæðinga per 100 sóknir. Pace er meðaltal sókna liðs og andstæðings í leik og táknar leikhraðann sem liðin spila á. OffFloor% og DefFloor% meta skilvirkni sókna og varna. Floor% sýnir hlutfall sókna þar sem skorað er a.m.k. eitt stig á móti öllum sóknum. Hlutfall sem sýnir nýtingu liða á þeim sóknum sem spilaðar eru. Hátt gildi í OffFloor% er jákvætt en lágt gildi í DefFloor% er jákvætt.  Liðunum á þessari mynd og myndinni að ofan er raðað upp eftir gildum í “Alls” dálkinum.
 
 
Á myndinni hér að neðan sést dreifing stigaskors og skotval liðanna og andstæðinga þeirra. Með þessu er hægt að sjá áherslur liða í sókn og vörn. Hverjir skjóta meira en aðrir fyrir utan þriggja stiga línuna og hverjir gefa þau skot eftir, hverjir sækja hæst hlutfall stiga sinna af vítalínunni, o.s.frv. Liðum er raðað upp eftir stafrófsröð.
 
 
Hér að neðan má sjá 20 efstu leikmenn Dominosdeildar karla í PER (Player Efficiency Rating). Lágmark allra tölfræðiliða miðast við að leikmaður hafi spilað a.m.k. 168 mínútur í heildina sem er rúmlega 38% af þeim leiktíma sem er uppsafnaður eftir 11 umferðir. Skýringar á merkingu tölfræðiliðanna má sjá neðst á síðunni.
 
 
Sama tafla nema með 10 bestu íslensku leikmönnunum.
 
 
MPG – Meðaltal mínútna spilaðra í leik.
 
PPG – Meðaltal stiga skoraðra í leik.
 
FPG – Meðaltal framlags í leik.
 
AST% – Áætlað hlutfall skoraðra karfa utan að velli sem leikmenn liðs skoruðu eftir stoðsendingu leikmanns á meðan hann var inni á vellinum.
 
A/TO – Hlutfall stoðsendinga leikmanns á móti töpuðum boltum.
 
BLK% – Áætlað hlutfall skota andstæðings sem leikmaður varði á meðan hann var inni á vellinum.
 
DRB% – Áætlað hlutfall mögulegra varnarfrákasta sem leikmaður tók á meðan hann var inni á vellinum.
 
eFG% (Effective Field Goal Percentage) – Mælikvarði á skotnýtingu sem leiðréttir fyrir þeirri staðreynd að þriggja stiga karfa er einu stigi verðmætari en tveggja stiga. T.d. ef annars vegar leikmaður A skorar 4 körfum í 10 tilraunum og þar af voru 2 utan þriggja stiga línunnar og hins vegar leikmaður B sem skorar 5 körfur í 10 tilraunum og engin þriggja stiga. Báðir leikmenn skora 10 stig og virk skotnýting þeirra því sú sama eða 50%.
 
Floor% – Hlutfall sókna sem leikmaður skorar a.m.k. 1 stig á móti öllum sóknum sem leikmaður tekur þátt í.
 
ORB% – Áætlað hlutfall mögulegra sóknarfrákasta sem leikmaður tók á meðan hann var inni á vellinum.
 
PER – Player Efficiency Rating er gildi sem mælir skilvirkni og frammistöðu leikmanna og var sett saman af John Hollinger sem lengi skrifaði fyrir ESPN en er nú framkvæmdastjóri Memphis Grizzlies. PER tekur saman það jákvæða og dregur frá það neikvæða í frammistöðu leikmanns og skilar mati henni með tillit til leiktíma.
 
PPP – Stig per sókn.
 
TRB% – Áætlað hlutfall allra mögulegra frákasta sem leikmaður tók á meðan hann var inni á vellinum.