KFÍ og Grindavík mættust í gær í Domino’s deild karla á Ísjakanum á Ísafirði. Upprunalega átti leikurinn að fara fram á föstudag en var frestað þar sem ekki var flogið vestur. Var hann því settur á í gær við litla hrifningu Ísfirðinga sem sóttust eftir að fá hann á sunnudeginum kl 19:15 líkt og KKÍ auglýsti fyrst en þeir töldu að tímasetningin myndi hafa neikvæð áhrif á fjölda áhorfenda á leiknum.
 
 
Ísfirðingar léku án Ágústar Angatýssonar sem var fjarverandi vegna barnsburðar konu sinnar en í stað hans byrjaði Jóhann Jakob Friðriksson inn á í fyrsta sinn á ferlinum.
 
Leikurinn var gríðarlega hraður allan fyrri háflleik enda virtust bæði liðin vera að keyra “7 sekúndur eða minna” sóknarleikinn sem Phoenix Suns var þekkt fyrir í NBA deildinni fyrir nokkrum árum.
 
Ísafjarðartröllið Sigurður Gunnar Þorsteinsson reyndist uppeldisliði sínu erfiður í byrjun leiks og setti niður 10 stig á fyrstu 11 mínútum leiksins auk þess sem hann lagði upp nokkrar körfur í viðbót fyrir samherja sína.
 
Ísfirðingar héldu sér þó inni í leiknum og gott betur í fyrri hálfleik með svakalegri sýningu fyrir utan þriggja stiga línuna en þeir settu niður 10 af 19 þristum sínum í hálfleiknum. Þar af komu sex stykki í röð á fyrstu fjórum mínútum annars leikhluta þegar þeir náðu sjö stiga forustu, 46-39. Eftir það hægðist aðeins á leiknum og Grindavík leiddi í hálfleik 53-56.
 
Hjá KFÍ var Jason Smith kominn með 21 stig í Hálfleik og Mirko Stefán 17 stig. Jóhann Ólafsson var kominn með 16 stig fyrir Grindavík, Lewis Clinch 13 og Sigurður Þorsteinsson 10.
 
Þegar skammt var liðið á þriðja leikhluta fékk Jason Smith sína fjórðu villu og fór á bekkinn. Eftir það skildu leiðir því Grindvíkingar settu í fluggír og án Jason hafði KFÍ ekki lengur nógu mikinn sóknarkraft til að halda í við þá. Jóhann Ólafsson fór á kostum og Earnest Lewis Clinch setti niður hverja körfuna á fætur annari en hann var með 25 stig í seinni hálfleik.
 
Í fjórða leikhluta var ljóst hvert stefndi og fengu minni spámenn að spreyta sig.
 
Hjá KFÍ átti Mirko Stefán frábæran leik en hann var með 34 stig og tók 11 fráköst. Jason Smith setti 23 stig og gaf 8 stoðsendingar, unglambið Pance Ilievski kom næstur með 9 stig og nýliðinn Jóhann Jakob Friðriksson bætti við 8 stigum og 5 fráköstum. Það var bersýnilega ljóst að þeir söknuðu Ágústar mikið í leiknum en hann hefur verið þeirra besti varnarmaður undir körfunni í vetur auk þess að vera þriðji stigahæstu maður liðsins.
 
Hjá Grindavík voru Earnest Lewis Clinch og Jóhann Árni Ólafsson óstöðvandi en þeir settu 38 og 30 stig. Ísfirðingurinn í Grindavíkurliðinu, Sigurður Gunnar Þorsteinsson, kom næstur með 12 stig á rúmlega 18 mínútum.
 
 
Umfjöllun / SS
Myndir / Benedikt Hermannsson – sportmyndir.com