Nú fyrri skömmu varð það ljóst að Hörður Axel Vilhjámlsson mun ekki koma til með að taka þátt í gríðarlega spennandi landsliðsverkefni sökum þess að undirbúningstímabilið hjá félagsliði hans í Þýsklandi er á sama tíma og tók hann þá erfiðu ákvörðun að yfirgefa landsliðið fyrir Mitteldaucher BC.
 Hörður viðurkenndi það í samtali við Morgunblaðið að forráðamenn MBC væru lítt hrifnir af því að hann yrði ekki með liðinu frá byrjun.  Vissulega setur félagsliðið þarna pressu á leikmanninn um að koma fyrr og gefa upp landsliðssæti.  En er þetta einsdæmi?  Svo sannarlega ekki því Karfan.is fór á stúfana og heyrði í öðrum landsliðsmanni, Loga Gunnarssyni og spurði hann útí þessi mál. 
 
"Það er nú þannig að Franska liðið sem ég fer til núna í haust vildu fá mig út í byrjun ágúst en ég sagði þeim að ég væri í landsliðsverkefni fram í miðjan september.  Þá sögðust þeir ekki byrja að greiða laun fyrr en ég kæmi út .  Umboðsmaðurinn minn vann í þessu og náði ágætis lendingu en vissulega þarf ég að sætta mig við launatap. Og þetta er ekki í fyrsta skipti sem svona lagað hefur komið fyrir á mínum ferli því miður. "  sagði Logi við Karfan.is í dag. 
 
"Enn þrátt fyrir þetta þá skil ég Hörð algerlega 100% varðandi hans ákvörðun og því það er fátt verra en að lenda í kuldanum hjá þjálfaranum og þurfa að verma tréverkið lungan úr vetri.  En þegar á heildina er litið þá þarf að taka á því að þjálfarar og stjórnarmenn geti sett svona pressu á leikmenn í að koma. Og þá jafnvel þurfa að sleppa frá sér landsliðsverkefnum. Því það er fátt sem fyllir mann meira stolti en að spila fyrir land og þjóð." sagði Logi Gunnarsson